RSS

Để bạn làm bài thi TOEIC đạt điểm cao hơn

01 Apr

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người bảo:

“TOEIC cần quái gì phải đến lớp học, tài liệu trên mạng đầy, ở nhà tự học là được”

Hoàn toàn chính xác luôn! Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tự hoc TOEIC như thế nào là hiệu quả và đúng phương pháp nhất. Rất nhiều, rất nhiều những bạn tự luyện thi TOEIC online, kết thúc với 1 số điểm không như ý và 1 tâm lý chán nản, ghét bỏ tiếng Anh. Hãy tham khảo thêm tài liệu luyện thi toeic để học thêm nhé!

Để bạn làm bài thi TOEIC đạt điểm cao hơn: Ngày càng có nhiều sinh viên chọn thi TOEIC để chứng minh năng lực học tiếng Anh của họ. Việc có được điểm số cao trong kỳ thi này không phải là điều đơn giản. Vậy làm sao để có số điểm vượt trội hơn những người khác?

Dưới đây là một số cách làm bài thi giúp bạn đạt điểm cao hơn trong kỳ thi TOEIC

Cách làm bài thi toeic – Phần Nghe

1: Câu hỏi liên quan đến hình ảnh: Trong phần thi Nghe TOIEC, đầu tiên bạn sẽ phải xem những bức tranh. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu chọn một câu trả lời mô tả đúng nhất về bức tranh bạn đã được xem đó.

Vấn đề cốt lõi cho cách làm bài thi toeic phần thi Nghe đầu tiên này đó là bạn phải xem cẩn thận cả bốn bức tranh cần lựa chọn. Ba câu không chính xác có thể có là:

– Những từ ngữ đề cập đến ngữ cảnh, nhưng không hề liên quan gì đến bức tranh.

– Những từ ngữ có liên quan, nhưng không đúng với bức tranh.

– Từ ngữ và những âm điệu giống nhau, nhưng nội dung lại khác nhau.

– Những từ ngữ đúng, nhưng được sử dụng không chính xác.

– Từ ngữ đúng, nhưng được sử dụng một cách không thể hiểu được.

– Những câu trả lời chỉ đúng có một phần nào đó.

Cách làm bài thi toeic tốt nhất để có thể tiếp cận với loại câu hỏi hình ảnh này đó là nhìn lướt qua toàn bộ bức tranh trong câu hỏi và nhận diện nội dung bức tranh là gì, lưu ý khung cảnh, đồ vật, con người trong bức tranh. Tự đặt câu hỏi: họ là ai?, đó là cái gì?, nơi này là ở đâu?, tại sao bức tranh lại như thế? Hãy cố gắng nghe thật kỹ những từ ngữ được người đọc nhấn mạnh bởi đó chính là nội dung thiết yếu mà bạn cần quan tâm nhất để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi về hình ảnh này.

Để bạn làm bài thi TOEIC đạt điểm cao hơn

Để bạn làm bài thi TOEIC đạt điểm cao hơn

2: Hỏi và trả lời: Trong phần Nghe thứ hai này của bài thi TOEIC, bạn sẽ được hỏi một câu hỏi về hầu hết các lĩnh vực, có thể là những lĩnh vực bạn biết, có thể là những lĩnh vực hoàn toàn xa lạ với bạn. Và bạn phải chọn câu trả lời phù hợp nhất sau những gì bạn nghe được. Cách làm bài thi toeic Nghe phần thứ hai của TOEIC ở đây là bạn cần phải thật tỉnh táo và cảnh giác với những điều sau:

– Những câu hỏi đuôi.

– Câu hỏi yêu cầu Yes hoặc No, hoặc cũng có thể đáp án của câu trả lời không cần câu trả lời trực tiếp Yes hoặc No.

– Những từ có âm điệu giống nhau nhưng nghĩa khác nhau.

– Các câu hỏi bắt đầu bằng Wh-: when, where, why, who, what. Những câu hỏi này cần một câu trả lời logic nhất.

Để làm tốt phần Nghe thứ hai của TOEIC này, cách làm bài thi toeic là bạn cần nắm vững câu hỏi khi nghe được, cũng như tự lưu ý những câu trả lời đáng quan tâm, phù hợp với câu hỏi. Và biết lướt qua những câu trả lời sáo rỗng và không đầu không đuôi. Bạn hãy chọn câu trả lời có khả năng nhất. Nếu bạn nghi ngờ thì hãy cách cuối cùng là đoán, mong cho vào may mắn của bản thân mình. Bạn sẽ không bị mất điểm nếu đoán, bởi vì trường hợp bạn đoán trúng cũng có thể xảy ra. Nhưng chắc chắn bạn sẽ mất điểm khi bạn bỏ trống câu trả lời đó.

3: Hội thoại ngắn: Trong phần Nghe thứ ba của TOEIC, bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại ngắn. Và sau đó bạn sẽ được hỏi một câu hỏi về nhừng gì bạn được nghe. Bạn cần sử dụng trí nhớ của mình thật tốt nhất có thể. Chiến lược quan trọng cho cách làm bài thi toeic trong phần này là phải lưu ý và cảnh giác với:

– Những từ ngữ thay đổi nghĩa.

– Những từ ngữ phủ định.

– Những từ ngữ liên quan đến thời gian.

– Những từ ngữ có âm điệu giống nhau.

– Những từ ngữ không chính xác, không có trong ngôn ngữ, những từ vô nghĩa.

– Trật tự từ ngữ dễ gây hiều nhầm.

Cách làm bài thi toeic với chiến lược này sẽ có tác dụng nếu như bạn có thể đọc câu hỏi và thậm chí có thể tự trả lời trước cả khi nghe đoạn hội thoại. Nghĩa là bạn phải luôn suy đoán trước để khi có nghe đến cũng không bất ngờ mà không nhớ bất cứ gì nữa. Kiểm tra những phương án và không được lựa chọn quá vội vàng. Bạn hãy cố gắng ghi nhớ lại tình huống giữa những người nói chuyện với nhau. Bạn hãy phân tích tình hình chung và lựa ra phương án tối ưu nhất cho cách làm bài thi toeic.

4: Bài nói ngắn: Trong phần Nghe thứ thứ của TOEIC, bạn sẽ được nghe một bài độc thoại và bạn sẽ được hỏi về đoạn độc thoại đó. Cách làm bài thi toeic là bạn nên rèn luyện những lưu ý tương tự như trong các phần Nghe trước đó, nhưng cần tập trung hơn đến các chi tiết có trong đoạn nói ngắn này. Bạn hãy chú ý đến nội dung của bài Nghe, cố gắng đọc những câu hỏi nếu còn có thời gian và nghe toàn bộ bài nói trước khi chọn đáp án. Sử dụng thật tinh tế khoảng thời gian có được của bạn hoặc thử đoán câu trả lời một cách tốt nhất. Đừng gạt sang một bên hoặc làm mất những thông tin quan trọng có liên quan đến câu hỏi tiếp theo nhé. Hãy lưu ý những điều sau, và cố gắng thật tốt khâu chuẩn bị này trước khi mong muốn có thể thi được điểm số cao nhất trong kỳ thi TOEIC quan trọng của bạn.

Điều quan trọng nhất cho cách làm bài thi toeic là luôn cố gắng tăng vốn từ vựng của bạn, và đặc biệt là tìm hiểu các thuật ngữ và khái niệm thương mại. Đối với điều này, hữu ích nhất là bạn nên đọc các trang tin tức thương mại của các tờ báo lớn và tạp chí nổi tiếng. Bạn hãy cố gắng tìm hiểu ít nhất là hai mươi từ mới mỗi ngày và luôn thử đặt câu bằng cách sử dụng những từ ngữ mới đó để bạn nhớ chúng tốt hơn. Bạn có thể ghi lại những từ mới trong một vài giấy ghi chú nhỏ và đọc chúng nhiều lần một ngày trong khi bạn đang đi làm hoặc đi học.

(ST)

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on April 1, 2017 in Uncategorized

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: