RSS

Cách luyện thi toeic hiệu quả nhất tại nhà

08 Apr

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người bảo:

“TOEIC cần quái gì phải đến lớp học, tài liệu trên mạng đầy, ở nhà tự học là được”

Hoàn toàn chính xác luôn! Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tự hoc TOEIC như thế nào là hiệu quả và đúng phương pháp nhất. Rất nhiều, rất nhiều những bạn tự luyện thi TOEIC online, kết thúc với 1 số điểm không như ý và 1 tâm lý chán nản, ghét bỏ tiếng Anh. Hãy tham khảo thêm tài liệu luyện thi toeic để học thêm nhé!

1. Ôn thi phải mang tính liên tục, thời khóa biểu cụ thể

Không cần học quá nhiều nhưng phải liên tục, một ngày bạn chỉ cần bỏ ra 2 tiếng để học nhưng phải thường xuyên. Bạn cũng đừng chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp mà hãy luyện nghe và phát âm thật nhiều, Nên nhớ, khi nghe phải tập trung, cụ thể: ban đầu bạn cố gắng nge để nhận biết được từ,nghe một lần không được thì nghe nhiều lần, Khi đã nhận biết được từ rồi thì tập tóm tắt lại bào nghe, Việc tóm tắt này là cực kì quan trọng, nó phản ảnh hiệu quả nghe của bạn. Bên cạnh đó bạn phải luyện phát âm, cụ thể: bất kì từ mới nào bạn cũng phải tập phát âm sao cho chuẩn ngữ điệu ngay từ đầu. Hiện nay có rất nhiều website học tiếng anh online sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

2. Kết hợp học truyền thống với học online

Nhiều bạn lầm tưởng rằng bỏ ra thật tiền, chọn trung tâm có học phí cao, có giáo viên nước ngoài giảng dạy là sẽ học giỏi tiếng anh, Bạn nên nhớ giáo viên chỉ là người hướng dẫn, còn học hay không là do bản thân bạn.

Từ trước tới nay,các bạn vẫn biết học tiếng anh online có nhiều ưu điểm nhưng lí do mà các bạn không dám học tiếng anh online chính là: không biết hỏi ai?trong khóa học online các bạn có nhiều thắc mắc, nhiều vấn đề về bài học không hiểu thì không hỏi ai được. Tiếng anh ece.vn giải quyết vấn đề này cho bạn, tại đây sẽ có giáo viên giải đáp thắc mắc cho bạn liên tục từ 8h-22h hàng ngày.

3. Luyện đề thi tiếng anh toeic

Ở bất kì một cuộc thi nào, bạn đều phải hiểu rõ thể lệ của cuộc thi ấy. Thi tiếng anh toeic cũng vậy, bạn phải nắm vững cấu trúc của đề thi

Cấu trúc một bài thi toeic gồm 7 phần

  Phần 1:  Piture Description( Miêu tả tranh)

Để có được vốn từ vựng tốt, bạn hãy tập liệt kê tất cả những thứ bạn nhìn thấy ở công ty, trường học, trên xe bus…cùng với đó bạn hãy tập đặt ra cho mình những câu miêu tả bằng tiếng anh, ban đầu là những câu đơn giản sau khi mở rộng vốn từ vựng rồi thì hãy miêu tả bằng câu văn phong phức tạp hơn.

Một cách luyện tập nữa là bạn hãy chăm chỉ đọc lời tựạ của bức tranh, ảnh, xem những đoạn video mà bắt người xem phải miêu tả những gì diễn ra trên màn hình.

Các bài tập dạng nối câu miêu tả với bứa tranh cũng rất hiệu quả để luyện thi phần này.

 Phần 2: Question-Response(Câu hỏi-trả lời)

Có các dạng câu hỏi sau:

+ What: Cái gì, vật gì, điều gì xảy ra?

+ When: khi nào?(thời gian)

+ Who: ai? Ai đang làm gì?

+ Where: nơi trốn?

+ Why: tại sao?

+ How: cách thức thực hiện một sự việc?

+ yes/no questions: trả lời trực tiếp là yes/no kèm giải thích hoặc trả lời gián tiếp.

+ Câu hỏi đuôi

+ Câu hỏi phủ định

+ Câu hỏi gián tiếp

+ Câu hỏi lựa chọn.

Khi nghe câu hỏi bạn phải xác định được ngay loại câu hỏi để tránh nhầm lẫn, luyện nghe nhiều lần bạn sẽ dễ dàng phân biệt được.

Phần 3: Short conversation (Hội thoại ngắn)

Đối với phần này bắt buộc bạn phải luyện nghe ở nhà thật nhiều để nghe trở thành một kĩ năng. Bạn phải trả lời câu hỏi của người hỏi ngay sau khi kết thúc câu hỏi, nếu không kịp xác định câu trả lời bạn phải xác định được loại câu hỏi xem câu hỏi đó thuộc dạng nào trong những dạng trên. Hãy trả lời câu hỏi đó ngay để chuyển sang câu tiếp, tránh tình trạng bị rối. nghe nhiều sẽ giúp bạn có phản ứng nhanh khi đi thi.

Phần 4: Short Talk(bài nói ngắn)

Tập cho mình thói quen tóm tắt một bài báo, một câu chuyện…luyện thi được phần này bạn sẽ có nhiều từ vựng, khả năng nghe một cách chủ động.

Phần 5: Incomplete Sentences( hoàn thành câu)

Chăm chỉ đọc sách, báo, tạp chí bằng tiếng anh để có vốn từ vựng tốt. phần thi này đồi hỏi ngữ pháp vì vậy bạn cũng phải ôn luyện nhiều.

Phần 6: Incomplete Texts(hoàn thành đoạn văn)

Làm nhiều bài tập với mẫu câu thường dùng, tìm hiểu câu quảng cáo, thông báo ngắn,..

Phần 7: Reading complehention( Đọc hiểu)

Ở phần thi này bạn không nhất thiết phải dịch cả đoạn văn, bạn nên đọc thật nhiều truyện, sách báo để luyện khả năng đọc lướt, đọc nhanh lấy thông tin. Khi làm bài thi, bạn sẽ chọn được câu trả lời nhanh hơn.

4. Học sâu, tham khảo các đề nâng cao

Bạn phải ý thức được rằng, học ngôn ngữ là để giao tiếp, để giao tiếp được bạn phải giỏi tiếng anh chứ không phải học để đi thi. Nếu bạn nghĩ học để thi thì sẽ không bao giờ giỏi tiếng anh được. để đảm bảo học sâu bạn phải học liên tục, để được học liên tục bạn phải tự luyện thi toeic tại nhà đúng cách sẽ  mang lại hiệu quả cao.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on April 8, 2017 in Uncategorized

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: