RSS

5 tuyệt chiêu độc lạ để nghe tiếng Anh thần thánh P4

05 May

Hiện tại, bằng Toeic đang rất phổ biến làm chuẩn đầu ra ở các trường Đại học và cả chuẩn đầu vào để các doanh nghiệp tuyển dung nhân tài. Vì thế, ngay từ bây giờ các em hãy đăng ký thi Toeic để đo lường trình độ hiện tại của các em, cũng như tầm soát lại và bổ sung thêm kiến thức bằng các tự học toeic hoặc đến các địa chỉ thi Toeic uy tín và chất lương nhé!

BÍ QUYẾT 4: VIẾT RA GIẤY (HOẶC ĐÁNH MÁY) NHỮNG TỪ NGHE ĐƯỢC

Đây là bí quyết mà ba tôi, người thành thạo tiếng Anh, tiếng Đức chỉ cho tôi lúc tôi còn bé. Ba kể, lúc ba học Tiếng Anh để theo ngành hướng dẫn viên du lịch, trung tâm học Tiếng Anh chưa phổ biến và chất lượng như bây giờ, chỉ có trung tâm ngoại ngữ của Đại học Nông Lâm.

Lúc ấy, bắt đầu học tiếng Anh lần đầu tiên, hành trang chỉ là vài quyển giáo trình streamline, tập, bút và 1 cái đài radio cũ để nghe băng từ và đài VOA. Lúc ấy, ba tôi 28 tuổi, và mẹ tôi đang mang bầu tôi.

Chỉ bằng cách:

  • kiên trì nghe, nghe, nghe và chép lại những gì nghe được;
  • học từ vựng;
  • luyện nói đi nói lại đoạn văn đã được chép lại;

Trong vòng 1 năm bố tối đã đạt được trình độ C theo chuẩn quốc gia, nghe nói đạt ngưỡng đủ để giao tiếp và hướng dẫn cho người nước ngoài.

Hơn 20 năm trước, ba tôi lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh ở tuổi 28, internet cũng chưa có, các tài liệu học tập và cơ sở giảng dạy tiếng Anh cũng chưa phổ biến và chất lượng, nhưng chỉ bằng sự kiên trì và quyết tâm, ba tôi cuối cùng đã thành thạo thứ ngôn ngữ này thì lý nào trong thời nay, tất cả điều kiện đã tốt hơn gấp trăm lần, chúng ta lại không làm được? Tất cả phụ thuộc vào 2 chữ mà thôi: kiên trì!

Ba tôi chia sẻ, đài VOA là người bạn thân thiết trong việc học tiếng Anh của ba lúc bấy giờ, lúc đấy chưa có internet, muốn nghe VOA, phải canh giờ phát và ghi âm lại bằng cuộn băng từ.

Hiện tại ở Việt Nam, trang web của VOA hiện bị chặn vì một số lý do, tuy nhiên bạn vẫn có thể tải được đầy đủ các file audio của VOA standar, VOA news, VOA Special English kèm với transcript tại trang 51 VOA.

Phương pháp này đòi sự quyết tâm và kiên trì rất lớn, bởi vì với bài nghe 3’ bạn có lẽ phải nghe đến 10 – 20 lần mới có thể nghe và chép lại tầm 80% – 90 nội dung.

Tuy nhiên sự đền bù là rất xứng đáng, bạn sẽ học thuộc những từ mới rất nhanh, kỹ năng viết, và chính tả cũng cải thiện đáng kể. Phương pháp này rất phù hợp cho những bạn hướng đến thi các chứng chỉ đòi hỏi kỹ năng viết như TOEFL, IELTS.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on May 5, 2017 in Uncategorized

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: